Wukong

Wukong 

The Monkey King 

AssassinDisabler,Fighter,Flee,Melee,Stealth

ท่ามกลางความวุ่นวายของสงครามจักระ มีศิลาอันตรายก้อนนึงได้หายเข้าไปในป่าต้องสาป ศิลาก้อนนั้นยังคงอยู่ที่นั่นจวบจนเวลาผ่านไปเป็นศตวรรษ ศิลาก้อนนี้ได้ปล่อยพลังเวทมนตร์ที่จะทำให้สัตว์ป่าที่อยู่ใกล้ๆ มีชีวิตจิตใจ และแข็งแกร่งขึ้น มีกลุ่มลิงกลุ่มนึง ได้รับผลของศิลาก้อนนี้ จึงพากันมานมัสการศิลาก้อนนี้ ผู้นำของกลุ่มลิงที่ชาญฉลาดของฝูงวานรนี้ เชื่อว่าหากเขาควบคุมพลังของศิลาก้อนนี้ได้ เขาจะสามารถเป็นอมตะได้ เขาจึงจัดแจงทำพิธีกรรม แต่ทว่าแทนที่เขาจะได้พลังมาไว้ในครอบครองกลับกลายเป็นทำให้ศิลาก้อนนี้พังทลายลง และ Kong ก็ถือกำเนิดมาจากศิลาก้อนนี้ Kong วานรผู้ซึ่งมีพลัง และหัวใจที่กล้าแกร่ง และยังมีความปรารถนาที่จะสร้างความเป็นเลิศ เขาจัดการกับสัตว์ประหลาด และปีศาจที่อยู่ในป่าต้องห้ามทุกตัว โดยหวังว่าจะหาคู่ปรับที่สมน้ำสมเนื้อกับเค้าได้ แต่โชคร้ายไม่มีใครที่สามารถสู้กับเขาได้เลย เขาจึงขอคำแนะนำจากปราชญ์วานร ปราชญ์วานรเห็นดังนั้น จึงได้เล่าถึงตำนานของวานรไร้ขน ที่อยู่ทางเหนือ ผู้ซึ่งมีพลังมากพอที่จะทำให้โลกเป็นไปตามความต้องการของเขาได้

rnrnKong จึงออกเดินทางไปยังทางเหนือทันที เพื่อที่จะพิสูจน์ถึงตำนานนั่นว่าเป็นจริงหรือเท็จอย่างไร เขาเดินทางผ่านทางตอนใต้ และหุบเขาต่างๆ ซึ่งในระหว่างทางนั้นเขาได้พบกับ Master Yi ผู้ซึ่งกำลังนั่งสมาธิอยู่ Kong ได้ถามเขาว่า ''ท่านรู้ไหม ว่าใครเป็นนักรบที่แข็งแกร่งที่สุด ที่อยู่ทางทิศเหนือ'' และ Master Yi ได้บอกเล่าเกี่ยวกับ League of Legends เมื่อ Kong ได้ฟังเรื่องเล่าจาก Master Yi แล้ว เขาจึงรู้สึกเบิกบานใจเป็นอย่างมาก เพราะมันช่างเป็นสวรรค์สำหรับเขาเหลือเกิน League of Legnds สถานที่ๆเขาจะได้ต่อสู้กับนักสู้ที่แข็งแกร่งทั้งหลาย ที่มารวมตัวกันจากทั่วโลก Kong จึงขอร้องให้ Yi พาเขาไปเข้าร่วมใน League และได้ขอให้เขาสอนหนทางสู่การเป็นคน เพื่อที่เขาจะได้เป็น Champion คนนึง โดย Kong จะตอบแทน Master Yi โดยการใช้วิชาของ Wuju เพื่อแสดงถึงความยอดเยี่ยมของวิชานี้ ในโลกของ Runeterra ทาง Master Yi ตอบรับความตั้งใจอันแรงกล้าของ Kong โดยมีข้อแม้ว่า วันหนึ่ง Kong จะต้องถ่ายทอดวิชา Wuju ให้คนอื่นต่อไป และเพื่อเป็นเกียรติในการทำข้อตกลงนี้ Maser Yi ได้เปลี่ยนชื่อ Kong เป็น ''Wu Kong'' และมอบอาวุธที่เหมาะสมกับเขาให้ นั่นคือ พลองอาบเวทมนตร์ที่ซึ่ง Doran ได้สร้างไว้ อาวุธที่ไร้คู่ต่อสู้ถูกสร้างขึ้นภายใต้คำแนะนำของ Master Yi และในที่สุด Wukong ก็เข้าร่วม League of Legends เพื่อพิสูจน์ว่า เขานั้นคือที่หนึ่ง และเพื่อพิสูจน์ให้โลกรู้ถึงพลังของวิชา Wuju

rnrn''คุณจะได้เรียนรู้ถึงตัวตนที่แท้จริงของคุณ ในการต่อสู้เท่านั้น''
rn- Wukong กล่าว
พลังชีวิต :   435 เพิ่มพลังชีวิตสูงสุดต่อเลเวล :   85
มานา :   202 เพิ่มมานาต่อเลเวล :   38
พลังโจมตี :   54.5 เพิ่มพลังโจมตีต่อเลเวล :   3.2
เกราะป้องกัน :   15 เพิ่มเกราะป้องกันต่อเลเวล:   3.5
เกราะป้องกันเวทย์ :   30 โอกาสโจมตีติดคริติคอล :   0
ความเร็วเคลื่อนที่ :   320 ระยะโจมตี :   175
ความเร็วโจมตี :   0.658 เพิ่มความเร็วในการโจมตีต่อเลเวล :   3.0%
อัตราฟื้นฟูเลือดต่อ 5 วินาที :   5.1 เพิ่มอัตราฟื้นฟูพลังชีวิตต่อเลเวล :   0.65
อัตราฟื้นฟูมานาต่อ 5 วินาที :   6.95 เพิ่มอัตราฟื้นฟูมานาต่อเลเวล :   0.65

Crushing Blow - การโจมตีปกติถัดไปของ Wukong จะสร้างความเสียหายมากขึ้น และลดเกราะของเป้าหมายลงชั่วครู่หนึ่ง

การโจมตีครั้งต่อไปของ Wukong จะสร้างความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้นอีก 30/60/90/120/150 (+) และลดเกราะของศัตรูลง 30% เป็นเวลา 3 วินาที

  Cost 40 MP
  Range 0

Decoy - Wukong หายตัวเป็นเวลา 1.5 วินาที และสร้างร่างปลอมทิ้งเอาไว้ ซึ่งไม่สามารถบังคับได้ และเมื่อผ่านไป 1.5 วินาที ร่างปลอมจะสร้างความเสียหายเวทย์แก่ศัตรูรอบๆ

Wukong หายตัวไปเป็นเวลา 1.5 วินาที และทิ้งร่างแยกที่ควบคุมไม่ได้ไว้แทน ซึ่งร่างแยกนี้จะสร้างความเสียหายเวทย์ 70/115/160/205/250 (+0.6) ให้กับศัตรูทั้งหมด ที่อยู่ใกล้ๆ ตัวมัน ภายใน 1.5 วินาที

  Cost 50/55/60/65/70 MP
  Range 0

Nimbus Strike - Wukong กระโดดพุ่งเข้าหาศัตรู พร้อมทั้งส่งร่างแยกออกไป โจมตีศัตรูอีก 2 คน ที่อยู่ใกล้กับเป้าหมาย สร้างความเสียหายกายภาพกับศัตรู

Wukong พุ่งไปหาเป้าหมาย พร้อมกับส่งร่างแยกสองตัวออกมาโจมตีศัตรู ที่อยู่ใกล้ๆ เป้าหมายอีกสองตัว สร้างความเสียหายกายภาพ 60/105/150/195/240 (+) แก่ศัตรูทั้งหมด ที่ได้รับผลของสกิล

เมื่อพุ่งเข้าถึงตัวเป้าหมายแล้ว Wukong จะได้รับความเร็วโจมตีเพิ่มอีก 30/35/40/45/50% เป็นเวลา 4 วินาที

  Cost 45/50/55/60/65 MP
  Range 650

Cyclone - พลองของ Wukong ยืดขึ้น และควงให้หมุนไปพร้อมกับตัวเขา สร้างความเสียหายและกระแทกศัตรูให้ลอยขึ้น Wukong จะได้รับความเร็วเคลื่อนที่มากขึ้น ตลอดระยะเวลาสกิล

Wukong จะขยายพลองของเขาให้ใหญ่ขึ้น และควงให้มันหมุนไปพร้อมๆ กับตัวเขาเองเป็นเวลา 4 วินาที สร้างความเสียหายกายภาพ 20/110/200 (+) ต่อวินาที ฟาดศัตรูที่โดนสกิลนี้ให้ลอยขึ้นไป และ Wukong จะได้รับความเร็วเคลื่อนที่เพิ่มขึ้น ตลอดระยะเวลาสกิล

  Cost 100 MP
  Range 0

Stone Skin - Wukong จะได้รับเกราะและต้านทานเวทย์เพิ่มขึ้น ตามจำนวน Champion ของศัตรูที่อยู่ใกล้ๆ เขา

  Cost
  Range