Tactic Guide

 

เจาะลึก ระบบ Rune ใช้ Rune ชนิดไหนถึงจะเหมาะกับตัวคุณเอง

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคนในวันนี้ผมจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับ Rune กันครับ Rune ก็คืออีกหนึ่งฟังค์ชั่นในเกม League of Legends ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งระบบเด่นของเกมที่ไม่มีเคยมีในเกมแนว MOBA ใดๆ มาก่อน

ตัดกำลัง !! ลดค่าเกราะ เจาะการป้องกัน อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่พาคุณสู่ชัยชนะ

ในบทความนี้เราจะมาว่ากันด้วยเรื่องของการ ลดค่าพลังป้องกันของศัตรู เป็นที่รู้ๆ กันอยู่แล้วว่าถ้าหากค่าพลังป้องกันน้อย ก็จะสามารถป้องกันความเสียหายได้น้อย ไม่ว่าจะเป็นเกราะหรือการต้านทานเวทย์ก็ตาม

จัดอันดับ Enchantment ยอดนิยม!!!!

สำหรับระบบ Enchantment ถือว่าได้สร้างความแปลกใหม่อย่างมากใน Season 3 เพราะเราสามารถอัพเกรดรองเท้าเก่าๆ เน่าๆ ให้ดูน่าสนใจขึ้นได้ พร้อมกับออพชั่นเสริมที่เพิ่มความสามารถแตกต่างกันไป และระบบนี้ก็ช่วยเติมเต็มความมันส์ไปอีกระดับหนึ่ง เพราะเราสามารถอัพเกรดรองเท้าเพื่อสร้างคว

ยุทธการถล่ม BOT LANE !! (บทที่ 2)

อาาาาาห์ หลังจากที่ปล่อยตอน 1 ให้เชยชมกันไปแล้ว เราก็มาต่อกันเลยดีกว่า อย่างที่บอกไว้ว่าในตอนนี้ผมจะยกคู่หู BOT LANE มาให้ดูกันต่อ แต่เดี๋ยวก่อน!! หากคุณยังไม่ได้อ่านตอน 1 ละก็ ผมขอแนะนำให้อ่านก่อนเลย เพราะมันค่อนข้างจะมีสาระและประโยชน์ถึงไม่มากก็ไม่น้อย

ยุทธการถล่ม BOT LANE !! (บทที่ 1)

เบื่อไหม ?? ที่จะต้องไปเลนล่างและเจอกับศัตรูที่ทำคอมโบได้ดีกว่า ซึ่งพอโดนไปสักระยะก็จะรู้ซึ้งถึงความกดดันทีไม่สามารถทำอะไรได้ ปล่อยให้ศัตรูคุมโซนและฟาร์มอย่างสบายใจเฉิบ ทำได้แค่โอดโอยเฝ้ารอวันที่เหล่า Jungler หน้าใสจะมาช่วยแก๊งสักที และด้วยบทความนี้นี่แหละ ที่ผมจะนำเสนอให้ทุกท่านรู้จักเลือกคู่หูที่มีความเหมาะสม มีคอมโบที่สร้างจุดแข็ง และสามารถทำให้เราสู้กับศัตรูได้อย่างสบาย

6 ข้อควรรู้ Jungle ยังไงไม่ให้พัง

ผู้เล่นในตำแหน่ง Jungle นั้นมีบทบาทสำคัญมากสำหรับเกม League of Legends ตำแหน่งนี้มีผลต่อรูปเกมจะทำให้ทีมได้เปรียบหรือเสียเปรียบอีกฝ่าย

เจาะลึก ตำแหน่ง AD Carry คืออะไร? มีหน้าที่สำคัญอะไรบ้าง? (ตอนที่ 2)

ต่อมาก็เรื่องแชมป์เปี้ยนที่เป็น AD Carry เรามาดูกันว่าแต่ละตัวเป็นอะไรยังไงกันบ้าง

เจาะลึก ตำแหน่ง AD Carry คืออะไร? มีหน้าที่สำคัญอะไรบ้าง? (ตอนที่ 1)

สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน สำหรับบทความนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องของตำแหน่ง "AD Carry"

Baron และ Dragon ความสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

Baron และ Dragon ก็คือ Epic Monster ที่จะให้ผลตอบแทนดีมากเมื่อสังหารมัน ซึ่งผลตอบแทนจากการที่สังหารมันนั้นจะได้รับกันทั้งทีมเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเงิน หรือค่าประสบการณ์

ITEM OF DORAN !!! ไอเทมตระกูลโดรานมันคืออะไร ทำไมถึงซื้อหลายอัน ??

ในบทความนี้เราจะนำเสนอถึงเกล็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับไอเทมตระกูล Doran ไอเทมตระกูลนี้จะมีอยู่ 3 ชิ้นด้วยกันคือ Doran's Blade , Doran's Ring และ Doran's Shield ไอเทมเหล่านี้จะเพิ่มค่าสถานะที่ดีมากในช่วงต้นเกม

Ward ขั้นเทพ ชี้ชัดทุกจุดตั้งแต่ต้นเกม

ในบทความนี้เราจะพูดการ Ward ขั้นเซียน ทุกท่านจะได้รู้ถึงตำแหน่ง Ward ที่น่าสนใจและประโยชน์ของมัน ว่าช่วยอะไรคุณได้บ้าง รวมไปถึงวิธีแก้ทางการ Ward ของศัตรูเช่นกัน

15 ข้อควรรู้ก่อนเล่น Ranked Mode!!

เพราะ Ranked Mode เป็นโหมดที่จริงจังและซีเรียสในการเล่น ไม่ใช่แค่เรื่องฝึกฝีมืออย่างเดียว แต่ยังเป็นระบบเก็บคะแนนสถิติ ที่จะติดตัวคุณตลอดไปอีกด้วย

ปัก Ward แบบโปร

Ward คืออะไร ?? Ward คือไอเทมที่จะทำให้เรามองเห็นพื้นที่นั้นๆ เสมือนกับว่าตัวเราไปยืน ที่จุดนั้นเลยทีเดียว

เล่นยังไงไม่ให้เจ็บ มือใหม่หัดเล่นควรอ่านก่อนบวก

ไม่ว่าคุณจะเคยเล่นเกมไหนมาก่อน จะเป็น DotA หรือว่า HoN เมื่อมาเล่น League of Legends แล้ว คุณก็คือผู้เล่นใหม่สำหรับเกมนี้

Advance Tactics

คลังข้อมูล เจาะลึกระบบต่างๆ ของเกม League of Legends : Advance Tactics เทคนิคข้อมูลขั้นสูงสำหรับผู้เล่นใหม่ ที่พร้อมจะก้าวไปแข่งขันกับระดับเทพ

Tactics Intermediate

คลังข้อมูล เจาะลึกระบบต่างๆ ของเกม League of Legends : Tactics Intermediate คู่มือวีธีเล่น LoL สำหรับผู้เล่นระดับกลางเผื่อก้าวผ่านข้ามไปถึงละดับเทพ

Tactics Beginner

คลังข้อมูล เจาะลึกระบบต่างๆ ของเกม League of Legends : Tactics Beginner คู่มือที่ผู้เล่นระดับเบื้องต้นเพื่อก้าวขึ้นสู่ระดับเซียน

บทบาทของ Champion ในแต่ละเลน

บทบาทของ Champion ในแต่ละเลน แชมเปี้ยนตัวไหนอยู่เลนไหนดี อยู่แล้วได้เปรียบ มาดูกัน

การฟาร์มป่า

การเข้าป่านั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบทบาทของ Champion ในทีมเลยทีเดียว มันจะทำให้การจัดเลนในทีมนั้นมี Solo Lane ถึง 2 เลน ซึ่งนั้นก็หมายความว่า จะทำเพื่อนร่วมทีมได้เลเวลไวขึ้น