Xin Zhao ยอดนักรบ แดนมังกร

Xin Zhao


     Xin Zhao เป็นแชมเปี้ยนที่เหมาะกับการฟาร์มป่าอีกตัวหนึ่ง เขามีประสิทธิภาพในการแก๊งค่อนข้างสูง ด้วยสกิลที่สามารถเข้าถึงตัวศัตรูพร้อมกับสโลว์ได้ แถมยังมีสกิลที่โจมตีครบ 3 ครั้งแล้วจะทำให้ศัตรูลอยและสร้างความเสียหายได้มาก ซึ่งนั่นก็ถือว่าดีมากเลยทีเดียวสำหรับการแก๊ง แถมในเรื่องการปะทะเขาก็สามารถทำได้ดี แต่อย่างไรก็ตาม Xin Zhao อาจจะตกกระป๋องได้ในช่วงท้ายเกม เพราะมีเหล่า Carry ที่ผงาดขึ้นมาพร้อมที่จะสร้างความเสียหายแทน Xin Zhao


จุดเด่น

- ช่วงต้นเกมจะโหดมาก และแก๊งได้ดี

- ต้องการบัฟฟ้าเพียงแค่เริ่มการฟาร์ม

- ฟาร์มได้ยาวๆ ด้วย Wriggle's Lantern และสกิลติดตัวของเขา

- เก่งตั้งแต่ต้นเกมยันกลางเกม


จุดด้อย

- ตัวบาง

- การปะทะทีมในช่วงท้ายเกมจะด้อยลง

- ช่วงท้ายเกมจะถูก Carry แย่งบทบาทไป

 

คะแนนในแต่ละส่วน

Speed (ความเร็วในการฟาร์ม) : 6

Sustain (สกิลเหมาะกับการฟาร์ม) : 7

Ganking (ความสามารถในการออกมาแก๊ง) : 6

Deflection (การเอาตัวรอดจากการฟาร์ม) : 6

Counter (การรุก หรือไล่ พื้นที่ป่า) : 7

Late Game (ประโยชน์ช่วงท้ายเกม) : 3


Jungling Speed : 6

     Xin Zhao สามารถฟาร์มได้ไวพอสมควรด้วยสกิล Three Talon Strike ที่สร้างความเสียหายได้ดี แถมยังมีบัฟที่ช่วยเพิ่มความเร็วในการโจมตี ยิ่งถ้ามี Wriggle's Lantern แล้วละก็จะฟาร์มได้ไวสุดๆ ไปเลย


Jungling Sustainability : 7

     ในเรื่องความถึกทนในการฟาร์ม Xin Zhao นั้นไม่มีปัญหาเลย เพราะด้วยสกิล Battle Cry ที่จะช่วยฟื้นฟูพลังชีวิตเมื่อโจมตีครบ 3 ครั้ง ส่วนในเรื่องมานาก็ไม่ค่อยเท่าไรเนื่องจากแต่ละสกิลของเขาใช้มานาน้อยมาก


Ganking : 6

     Xin Zhao สามารถแก๊งได้ตั้งแต่เลเวล 2 เลยทีเดียว โดยการฆ่าโกเลมเพื่อเอาบัฟฟ้าก็จะได้เลเวล 2 และตรงไปยังเลนล่างทันที (เมื่ออยู่ทีมสีม่วง) เพราะมีสกิลเข้าหาศัตรูพร้อมกับสโลว์ และเมื่อโจมตีครบ 3 ครั้งก็ทำให้ศัตรูลอยได้ ซึ่งถ้าหากเจอศัตรูตัวบางๆ ก็สามารถเก็บได้อย่างรวดเร็วเลยทีเดียว


Ability to Deflect Counter-jungling : 6

     Xin Zhao เป็นนักสู้ดวลเดี่ยวที่โหดพอสมควร หากมีใครมาป่วนป่าเขาละก็ เขาก็สามารถตบเกรียนได้ทันที แต่หากเอาตัวที่เก่งกว่า Xin Zhao ไปป่วนละก็อาจจะเก็บ Xin Zhao ได้


Ability to Counter-jungle : 7

     หากจะเอา Xin Zhao ไปป่วนป่าศัตรูก็สามารถทำได้ดี เพราะด้วยความแรงในการโจมตีซึ่งสามารถฆ่าศัตรูได้ง่าย หากไปเจอศัตรูที่เลือดเหลือน้อยๆ ก็ได้ฆ่าฟรีๆ เลย แต่ถ้าหากศัตรูตัวหนาก็จะเอาไม่ได้แน่นอน เพราะหลังจากที่คุณสโลว์และเด้งเขาไปแล้วคุณก็ไม่มีอะไรที่สามารใช้ไล่ตามศัตรูได้เลย


Post Jungling : 3

     โดยรวมแล้วก็ถือว่าดี ด้วยความที่เขาสามารถสร้างความเสียหายได้ดีตั้งแต่ต้นเกมยันกลางเกม ถึงแม้ช่วงหลังๆ จะตกลงไปบ้างแต่เขาก็ยังทำหน้าที่ได้ดีอยู่ และคุณต้องจำข้อนี้ไว้และพยายามแก๊งให้มากฆ่าให้ได้เยอะที่สุดและทำให้ศัตรูเกิดช้าที่สุดให้ได้ ซึ่งนั่นจะสร้างความได้เปรียบให้กับทีมอย่างแน่นอน


Tips and Tricks

- Three Talon Strikes สามารถรีเซ็ทการโจมตีได้

- เมื่อแก๊งศัตรูให้เก็บสกิล Audacious Charge ไว้ใช้เมื่อศัตรูหนีไปได้ ไม่ควรรีบใช้โดยไม่จำเป็น

- การใช้อัลติเมทสกิลให้โดนศัตรูหลายๆ คนจะทำให้คุณถึกขึ้นอย่างมาก


How to Beat Them

- Ward ไว้เลยเพราะ Xin Zhao สามารถแก๊งได้ตั้งแต่เลเวล 2

- หาก Xin Zhao เข้ามาแก๊ง รอให้เขาใช้สกิล Audacious Charge เข้ามาก่อนแล้วค่อยใช้ Spell Flash หนี

- Xin Zhao นั้นไม่ถึกเท่าไร หากไม่ได้ออกไอเทมมาเป็นสายแท๊ง ให้เราลุมเค้าจะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด

- ความเสียหายของ Xin Zhao จะเกิดจาก Three Talon Strikes เป็นส่วนมาก แถมยังช่วยลดคูลดาวน์ด้วย หากคุณหยุดเขาไว้ได้จะทำให้ความสามารถของเขาลดลงอย่างมาก