Olaf โคตรไวกิ้ง ขวานซิ่งโฉด

Olaf     Olaf เป็นแชมเปียนที่สร้างความเสียหายได้ดี แถมยังสร้างความเสียหายแท้จริงได้มากด้วย ส่วนในเรื่องการแก๊งก็ทำได้ดี ด้วยสกิล Undertow ที่ใช้สโลว์ศัตรูได้ดีและสร้างความเสียหายได้มาก จึงทำให้เขาสามารถแก๊งได้อย่างง่ายดาย และส่วนอัลติเมทสกิลนั้นต้องบอกเลยว่าดีสุดๆ เพราะมันจะเพิ่มเกราะให้อย่างมากและจะไม่ได้รับผลจากสกิล CC เลยจุดเด่น

- สร้างความเสียหายแท้จริงได้

- อัลติเมทสกิลดีมาก

- เก่งตั้งแต่ต้นเกมจุดด้อย

- สร้างความเสียหายให้กับตัวเองด้วย

- สกิล Undertow ใช้ให้โดนยากหากหัดเล่น

 

คะแนนในแต่ละส่วน

Speed (ความเร็วในการฟาร์ม) : 9

Sustain (สกิลเหมาะกับการฟาร์ม) : 4

Ganking (ความสามารถในการออกมาแก๊ง) : 6

Deflection (การเอาตัวรอดจากการฟาร์ม) : 5

Counter (การรุก หรือไล่ พื้นที่ป่า) : 5

Late Game (ประโยชน์ช่วงท้ายเกม) : 4Jungling Speed : 9

     ไวมากเลยทีเดียว สามารถการฟาร์มของ Olaf ด้วยสกิลติดตัวที่ทำให้โจมตีได้ไว และใช้สกิล Undertow ได้อย่างต่อเนื่อง (โดยการเก็บขวานขึ้นมาใหม่) จึงทำให้มันสร้างความเสียหายได้ดีเลยทีเดียวJungling Sustainability : 4

     ความถึกทนในการฟาร์มของ Olaf จะต้องเลือกระหว่างฟาร์มเร็วหรือปลอดภัย หากต้องการความเร็วละก็ให้ใช้ Undertow รัวๆ ไปเลยแต่จะเปลืองมานา แต่หากต้องการความปลอดภัยก็ให้ใช้ Vicious Strikes ที่จะทำให้ดูดเลือดได้ แต่หากเรามีบัฟฟ้าละก็จะสามารถทำทั้งสองสิ่งนี้ได้โดยไม่ต้องเลือกเลยGanking : 6

     ในการแก๊งของ Olaf ก็ค่อนข้างทำได้ดี ด้วยสกิล Undertow ที่ทำให้ไล่ปาขวานสโลว์ศัตรูได้อย่างต่อเนื่องแถมยังแรงอีก หากในเลนนั้นๆ เพื่อนของเรามีสกิล CC เสริมมาอีกละก็จะสามารถฆ่าศัตรูได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียวAbility to Deflect/Recover from Counter-jungling : 5

      หากจะมาป่วนการฟาร์มของ Olaf ละก็ คุณต้องเป็นนักสู้ดวลเดี่ยวที่เก่งพอตัว และสามารถเข้าึถึงตัวเขาได้และสร้างความเสียหายได้ดีพอควร เพราะในช่วงแรก Olaf จะไม่ถึกมากแถมหากเขาสู้ก็คงต้องใช้สกิล Reckless Swing ซึ่งนั่นก็ทำให้เขาเสียพลังชีวิตไปเองด้วยAbility to Counter-jungle : 5

     Olaf สามารถข้าไปแย่งฟาร์ม Monster ของป่าศัตรูได้ไวเลยทีเดียว แต่พอมองๆ แล้ว Olaf จะไม่เหมาะสักเท่าไรที่จะมาป่วนป่าศัตรู หากพลังชีวิตไม่เต็มละก็โอกาสที่จะโดนซัดตายคาป่านั้นมีสูงเลยทีเดียวPost Jungling : 4

     โดยภาพรวมก็ถือว่า Olaf นั้นโหดมากเลยทีเดียว ยิ่งถ้าหากในช่วงต้นเกมยันกลางเกมได้ฆ่าบ้างและฟาร์มได้ เขาจะโตมาเป็นแชมเปียนที่ศัตรูแขยงกันเลยทีเดียว เพราะช่วยท้ายเกมเมื่อเราโหดก็จะโจมตีแรงและถึกแถมยังมีสกิล Ragnarok ที่ป้องกันสกิล CC และทำให้หนาขึ้นไปอีกTips and Tricks

- ในการฟาร์มป่าให้ใช้สกิล Undertow อยู่กับตัวไปเลย เพราะในระยะประชิดยังไงก็โดน Monster แถมไม่ต้องเสียเวลาเดินไปเก็บขวานด้วย

- การใช้ Undertow ให้ชำนาญจะทำให้คุณแก๊งศัตรูได้ง่ายขึ้น

- ในช่วงเวลาที่ใช้ Vicious Strikes จะทำให้คุณได้รับ Spell Vamp ด้วย นั้นก็หมายความว่าคุณสามารถใช้ Smite เพื่อฟื้นฟูเลือดได้How to Beat them

- หลบขวานที่เขาขว้างมา จะทำให้คุณรอดตายอย่างแน่นอน

- Olaf จะโหดมากเมื่อพลังชีวิตเหลือน้อย ให้เก็บเขาให้ได้ก่อนที่เขาจะได้โจมตี

- ตอดเขาแล้วหนี และหลบขวานให้พริ้วจะป่วนประสาทได้ดีมาก และหากเขาใช้อัลติเมทสกิลละก็ ให้เราหนีไปเลย